5 อันดับเครื่องบินราคาแพงที่สุดในโลก!

คงปฏิเสธกันไม่ได้ว่าเครื่องบินเป็นตัวเลือกในการเดินทางที่สะดวกที่สุดและรวดเร็วที่สุดในปัจจุบัน โดยเฉพาะเหล่ามหาเศรษฐีที่เดินทางข้ามน้ำข้ามทะเลบ่อย ๆ ก็มักจะไม่ชอบปะปนวุ่นวายกับคนอื่น ๆ เศรษฐีบางคนจึงถึงขั้นลงเงินในการสั่งซื้อเครื่องบินส่วนตัวเพื่อไว้ใช้สำหรับการเดินทางโดยเฉพาะ และด้วยความที่มันเป็นส่วนตัวจึงได้มีการตกแต่งห้องโดยสารให้มีความหรูหราราวกับเป็นโรงแรม 5 ดาว ห้องทำงาน ห้องครัว และอื่น ๆ ตามความสะดวก ซึ่งนี่ก็เป็นสาเหตุทำให้ราคาของพวกมันแพงจนหูฉี่

และไม่เพียงแค่เครื่องบินส่วนตัวเท่านั้นที่มีราคาแพง แต่ทางด้านการทหารก็มีเครื่องบินที่เรียกว่าเครื่องบินรบผลิตออกมา เพื่อเป็นการข่มขู่คู่ต่อสู้ และเพื่อไว้ใช้ในยามจำเป็น วันนี้เราจึงมี XX อันดับเครื่องบินที่มีราคาแพงที่สุดในโลกมาให้ทุกคนได้รู้จักค่ะ

Boeing 747-8 VIP

Boeing 747-8 VIP

Boeing 747-8 VIP มาในรูปแบบของ VIP ที่มีการออกแบพิเศษด้วยเทคโนโลยีล่าสุดทั้งลำ ซึ่งปกติเครื่องบินลำนี้จะสามารถบรรทุกผู้โดยสารได้มากถึง 467 คน แต่ด้วยความร่ำรวยของเศรษฐีจึงได้เนรมิตพื้นที่แห่งนี้ให้กลายเป็นโรงแรมลอยฟ้าได้อย่างง่าย ๆ มีทั้งที่นั่งผู้โดยสาร ห้องนั่งเล่น ห้องนอนอ และห้องอื่น ๆ เท่าที่จะอำนวยความสะดวกสบายให้กับเจ้าของได้ ลองทายกันเล่น ๆ สิคะ ว่าราคาของเครื่องบินลำนี้เท่าไหร่ ? เฉลย ราคาก็เบา ๆ เพียงแค่ 153 ล้านเหรียญเท่านั้นเอง

E-2D Advanced Hawkeye

E-2D Advanced Hawkeye

อย่างที่รู้ ๆ กันดี ว่าสหรัญอเมริกามักจะสร้างอาวุธออกมาเพื่อข่มขู่ศัตรูอยู่เป็นประจำ เช่นเดียวกันกับ E-2D Advanced Hawkeye ที่เป็นเครื่องของทหารที่ถูกใช้โดยกองทักสหรัฐฯ เป็นเครื่องบินทะเลที่มีความสามารถในการบินทางยุทธวิธีได้ทุกสภาพอากาศ มีระบบเรดาร์ตรวจจับ และยังมีความสามารถในการสื่อสารผ่านดาวเทียมแบบผสมผสานอีกด้วย ถือว่าเป็นเครื่องบินที่ดีที่สุดสำหรับการเฝ้าระวังสอดแนมเลยก็ว่าได้ ราคาก็อยู่ที่ราว ๆ 232 ล้านเหรียญ

Boeing 747-430 Custom

Boeing 747-430 Custom

ติดตั้งเครื่องยนต์เทอร์โบแฟน General Electric รุ่น CF6-80C2B1F จำนวน 4 เครื่องยนต์ สามารถเดินทางที่ความเร็ว 982 กิโลเมตรต่อชั่วโมง น้ำหนักบินขึ้นสูงสุด 184,467 กิโลกรัม เดิมทีเครื่องบินลำนี้มีราคาอยู่ที่ประมาณ 100 ล้านเหรียญ แต่เจ้าของก็ใช้เงินเพิ่มเพื่อทำการตกแต่งภายในให้มีความหรูหรา ที่สำคัญไม่ว่าจะเป็นห้องนั่งเล่น ห้องนอนอหรือห้องน้ำ ทุกห้องของเครื่องบินลำนี้จะถูกแต่งด้วยทองคำและแก้วคริสตัล รวยจริงนะจ๊ะไม่ได้มาเล่น ๆ

C-17A Globemaster III

C-17A Globemaster III

เครื่องบินที่ถูกพัฒนาขึ้นสำหรับกองทัพอากาศสหรัฐอเมริกาและยังเป็นเครื่องบินขนส่งทหารที่มีขนาดใหญ่ที่สุดแบบหนึ่งของทัพฟ้ามะกัน C-17A ภารกิจหลักของมันคือใช้ทางยุทธศาสตร์ การขนส่งอากาศ การขนส่งกองกำลัง ยุทธโธปกรณ์ และการอพยพทางการแพทย์ ความเร็วในการเดินทาง 540 ไมล์ต่อชั่วโมง หรือประมาณ 869 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ความเร็วสูงสุด 917 กิโลเมตรต่อชั่วโมง สามารถบรรทุกน้ำหนักได้สูงสุด 169,000 ปอนด์ หรือราว ๆ 76,657 กิโลกรัม ราคาก็เบา ๆ 328 ล้านเหรียญ

Airbus A340-300 Custom

Airbus A340-300 Custom

เครื่องบินลำนี้มีขนาดใหญ่ที่สุดในรัสเซีย มีราคาอยู่ที่ประมาณ 238 ล้านเหรียญ แต่หลังจากการปรับปรุงและเพิ่มความหรูหราให้กับมัน ราคารวมก็อยู่ที่ 350 ถึง 500 ล้านเหรียญ สามารถบินไกลในระยะทาง 9,000 ไมล์ได้แบบชิล ๆ และความเร็วในการเดินทางปกติก็อยู่ที่ 915 กิโลเมตรต่อชั่วโมง ใครที่เบื่อการนั่งเครื่องบินรวมกับคนอื่นสั่งซื้อสักลำสิคะ

ทั้งหมดนี้ก็เป็นเพียงแค่เครื่องบินราคาแพงที่เรานำมาฝากเท่านั้น เพราะนอกเหนือจากนี้ก็ยังมีเครื่องบินคุณภาพดี ราคาแสนแพงอีกเพียบ

ภาพและข้อมูลจาก : ไทยรัฐ ออนไลน์

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *